Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

HƠN 450 EM XUẤT SẮC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO CHUNG KẾT CẤP THÀNH PHỐ LIÊN HOAN EM YÊU CHỮ VIỆT 2019

Ngày đăng 02:32 PM 11/07/2019

Vừa qua, liên hoan “Em yêu chữ Việt” cấp cơ sở đã diễn ra thành công tại 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, sẽ có hơn 450 em học sinh tiếp tục tiến vào vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 14/7 sắp tới.

“Em yêu chữ Việt” là một sân chơi do Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh cùng Nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng giữ vở sạch, rèn chữ đẹp, từ đó giúp các em hình thành những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo.

Vòng thi cấp cơ sở diễn ra từ 31/03/2019 đến đầu tháng 06 tại 24 quận, huyện với sự tham gia của hơn 6.000 em học sinh tiểu học trên toàn thành phố.

Khác với liên hoan “Em yêu chữ Việt” mùa đầu tiên, chương trình năm nay còn được mở rộng cho đối tượng dự thi là các em học sinh đến từ khối lớp 1 và lớp 2. Do đó, để đảm bảo tính công bằng, Ban tổ đã chức tiến hành phân chia khối, lớp với mục đích cho các em có cơ hội được cọ xát với các bạn có cùng độ tuổi với mình.

Đánh giá về chất lượng bài dự thi năm nay, thầy Trần Minh Hải (giáo viên trường Nguyễn Văn Tây, Quận Thủ Đức) cho biết: “Tôi đã theo cuộc thi này được 2 năm, so với năm trước, thì năm nay chất lượng chữ viết của các em được nâng lên, và được đầu tư rất nhiều. Vì vậy khá khó khăn cho Ban giám khảo để có thể lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất. Chữ viết các em rất đẹp, đặc biệt là các em khối 1, khối 2. Chúng tôi rất bất ngờ!”.

Chủ đề năm nay là “Bác Hồ của chúng em” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác.

Tiếp nối vòng thi cấp cơ sở, Ban tổ chức tiếp tục triển khai vòng thi cấp Thành phố. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 7h30 sáng, tại Nhà Thiếu Nhi Thành Phố Hồ Chí Minh (36 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, TP.HCM).

360 em xuất sắc đại diện cho 24 quận huyện và 100 thí sinh tự do với bài dự thi tốt nhất tại vòng cơ sở sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng chung kết.

Vòng thi cấp Thành sẽ gồm có 05 bảng tương ứng với 05 khối lớp. Học sinh ở mỗi khối sẽ hoàn thành hai phần thi theo quy định như sau: Khối lớp 1 sẽ bốc thăm chép lại bài văn xuôi và bài thơ với tổng thời gian là 45 phút; Khối lớp 2 sẽ bốc thăm chép lại bài văn xuôi và bài thơ với tổng thời gian là 45 phút; Khối lớp 3 sẽ bốc thăm chép bài thơ; viết bài văn xuôi tự chọn  với số luợng chữ tối thiểu là 60 chữ, với tổng thời gian là 60 phút; Khối lớp 4 sẽ bốc thăm chép bài thơ; viết bài văn xuôi tự chọn với số luợng chữ tối thiểu là 80 chữ, với tổng thời gian là 60 phút; Khối lớp 5 sẽ bốc thăm chép bài thơ; viết bài văn xuôi tự chọn với số luợng chữ tối thiểu là 100 chữ, với tổng thời gian là 60 phút.

Yêu cầu chung đối với các bài dự thi tại vòng chung kết cấp Thành phố năm nay là Chữ viết đẹp, đúng chính tả, nội dung đúng chủ đề, phù hợp với lứa tuổi, trình bày sạch sẽ, sử dụng ngôn từ thuần Việt. Tại cuộc thi, Ban tổ chức sẽ cung cấp giấy dự thi. Thí sinh sử dụng bút máy, bút mực tím, không sử dụng mực đen, xanh, và tuyệt đối không dung bút bi, bút lông kim.

Dòng bút chuyên viết chữ đẹp TP-FTC09 - một sản phẩm mới mà nhãn hàng Điểm 10 vừa ra mắt trong niên học này, cũng chính là sự lựa chọn của không ít các em học sinh. Bút nổi bật với tính năng  “4 trong 1” bao gồm:  Ngòi bút được mài đặc biệt chuyên dùng cho các cuộc thi viết chữ đẹp; bút sử dụng được cả 2 tính năng dùng ống mực cartridge và ống bơm mực truyền thống; thiết kế thông mình giúp thay ngòi dễ dàng; Bao bì hộp tiện lợi như một cái hộp bút, có thể chứa thêm nhiều dụng cụ học tập khác khi sử dụng.

TP-FTC09 chính là cây bút được sử dụng chính thức trong liên hoan “Em Yêu Chữ Việt” 2019

Với TP-FTC09, nhãn hàng Điểm 10 của Thiên Long tin rằng đây sẽ là người bạn đắc lực, luôn ở bên và đồng hành cùng các em trên con đường “Luyện nét chữ, rèn nết người”.

Thông tin của chương trình sẽ liên tục được cập nhật tại website: www.yeuchuviet.vn

THIÊN LONG Network

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.