Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

RỘN RÀNG CHUNG KẾT TRAO GIẢI LIÊN HOAN “EM YÊU CHỮ VIỆT” 2019: TỰ HÀO NÉT CHỮ CON!

Ngày đăng 11:40 AM 17/07/2019

Sáng 14/7 vừa qua, buổi lễ chung kết và trao giải liên hoan “Em yêu chữ Việt” 2019 đã diễn ra tại Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Trong sự hân hoan và háo hức, cuộc thi đã đón chào hơn 460 em học sinh tiểu học từ 24 quận, huyện chung niềm đam mê về “Giữ vở sạch, Rèn chữ đẹp” tham gia. Kết quả đã có đến 40% trên tổng số thí sinh đoạt giải tại Liên hoan.

Sự kiện chung kết và trao giải cấp Thành phố được xem là sự kiện tiếp nối chuỗi vòng thi cấp cơ sở đã được tổ chức trong vòng 04 tháng trước đó. Cuộc thi được tổ chức bởi Nhà Thiếu Nhi Thành phố Hồ Chí Minh cùng Nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long với mục tiêu giáo dục cho thế hệ măng non ý thức về việc quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói – chữ viết của dân tộc Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo phụ huynh và các em học sinh đã tập trung nhộn nhịp tại khu vực tiền sảnh và quầy điểm danh.

Khu vực trưng bày các tác phẩm đọat giải tại cấp cơ sở thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh đến tham quan

Trao đổi cùng bạn trước giờ thi

Phụ huynh mua thêm học cụ cho con, chuẩn bị trước khi thi

Yêu cầu chung đối với các bài dự thi tại vòng chung kết cấp năm nay là Chữ viết đẹp, đúng chính tả, nội dung đúng chủ đề, phù hợp với lứa tuổi, trình bày sạch sẽ, sử dụng ngôn từ thuần Việt.

Vòng thi cấp Thành sẽ gồm có 05 bảng tương ứng với 05 khối lớp.  Khác với liên hoan “Em yêu chữ Việt” mùa thứ nhất, tại mùa thứ hai này, cuộc thi mở rộng đối tượng dự thi cho cả hai khối lớp Một và Hai.

Khối lớp Một và khối Hai sẽ thi tại khu vực tiền sảnh. Các em sẽ bốc thăm chép lại bài văn xuôi và bài thơ với tổng thời gian là 45 phút.

Riêng khối lớp Ba, Bốn, Năm được bố trí thi riêng biệt ở ba tầng khác nhau tại điểm thi. Theo đó, khối lớp Ba sẽ bốc thăm chép bài thơ và viết bài văn xuôi tự chọn với số luợng chữ tối thiểu là 60 chữ, với tổng thời gian là 60 phút. Khối lớp 4 sẽ bốc thăm chép bài thơ, viết bài văn xuôi tự chọn với số luợng chữ tối thiểu là 80 chữ, với tổng thời gian là 60 phút. Khối lớp 5 sẽ bốc thăm chép bài thơ, viết bài văn xuôi tự chọn với số luợng chữ tối thiểu là 100 chữ, với tổng thời gian là 60 phút.

Trải qua một buổi sáng để tranh tài, kết quả đã có 185 em đoạt giải ở cả 06 bảng (từ lớp 1 đến lớp 5 và bảng thí sinh tự do). Trong đó, số giải A của Bảng lớp Một và Bảng lớp Hai lần lượt là 06 và 08 giải. Khối Ba, Bốn, Năm đồng loạt có 8 thí sinh đoạt giải A. Riêng bảng thí sinh tự do có 05 em đã hoàn thành bài thi xuất sắc và đoạt giải cao nhất. Ngoài ra, đơn vị quận Bình Thạnh, và quận 9 lần lượt đoạt giải Đơn vị có thí sinh tham gia đông nhất cấp cơ sở và Đơn vị tổ chức tốt nhất cấp cơ sở.

Đánh giá về bài dự thi năm nay, thầy Lưu Hoàng Phúc (giáo viên trường tiểu học Lạc Long Quân quận 11, và cũng là thành viên ban giám khảo) cho biết: “Có thể nói, các bạn thí sinh năm nay có một sự chuẩn bị rất tốt! Không chỉ về mặt hình thức, mà cả tâm lý của các bạn cũng rất vững. Các bài thi được trang trí rất sáng tạo. Nét chữ của các bé viết rất chân phương, rất đẹp. Một điều bất ngờ là các bé lớp 1, lớp 2 đã có thể viết được những nét chữ khó! So với mùa đầu tiên, thì chất lượng bài viết năm nay tốt hơn rất nhiều, làm cho ban giám khảo khá bất ngờ về sự tiến bộ này của các em.” Ngoài ra, Thầy còn nhấn mạnh việc các em phải lưu tâm hơn về mặt con chữ, rèn nét thanh nét đậm, và chú tâm viết đúng chính tả trong khi thi.

Trải qua 02 mùa thi, Liên hoan “Em yêu chữ Việt” được đánh giá là một cuộc thi bổ ích để các em rèn luyện kỹ năng giữ vở sạch, rèn chữ đẹp, từ đó giúp các em hình thành những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo.

Anh Châu Lê Nhật Duy (Trưởng khoa Sáng tạo Kỹ Thuật NTN Tân Phú) chia sẻ: “Tôi hy vọng năm sau chương trình có thể tổ chức, mở rộng ra các tỉnh bạn chứ không còn gói gọn ở địa bàn Thành phố nữa, để các tỉnh có thể tham gia vào sân chơi ý nghĩa này. Từ đó liên hoan “Em yêu chữ Việt” có thể đông, vui, và thú vị hơn.

Điểm đáng ghi nhận tại vòng chung kết năm nay là khi tham dự, các thí sinh sẽ được ban tổ chức và nhãn hàng Điểm 10 của tập đoàn Thiên Long phát bộ dụng cụ thi gồm giấy thi và bộ bút máy chuyên viết chữ đẹp TP-FTC09 - một sản phẩm mới mà nhãn hàng Điểm 10 vừa ra mắt trong niên học này, nổi bật với tính năng  “4 trong 1” .

Bút sử dụng được cả hai tính năng dùng ống mực cartridge và ống bơm mực truyền thống. Thiết kế thông mình giúp thay ngòi dễ dàng. Bao bì hộp tiện lợi như một cái hộp bút, có thể chứa thêm nhiều dụng cụ học tập khác khi sử dụng.

Điểm mới này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi việc đó cho thấy tính công bằng, tạo ra một ‘xuất phát điểm” như nhau giữa các thí sinh tại vòng chung kết. Khi được hỏi về những trải nghiệm đẩu tiên về cây bút TP-FTC09, bé Ngọc Nhi (Lớp 4) cho biết: “Đây là lần đầu tiên con được viết cây bút này, viết rất êm và tiện lợi, con có thể bồi thêm mực bằng cách bơm hoặc thay ống mực đều được, con không còn sợ mất thời gian nữa!

Nhìn những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các phụ huynh đang chăm chú xem con mình nắn nót đi từng con chữ, những ánh mắt ngời sáng và cảm nhận được sức mạnh đam mê văn học, yêu chữ Việt từ các bé, Thiên Long và Ban tổ chức rất tự hào và thêm tin vào định hướng đúng đắn về một sân chơi bổ ích, giàu tính nhân văn, là nền tảng để thế hệ búp măng non có thể bộc lộ được hết tài năng và tỏa sáng ngay từ những năm học đầu đời.” – Ông Trịnh Văn Hào, giám đốc tiếp thị Tập đoàn Thiên Long đã trải lòng như thế!

Kết nối với THIÊN LONG

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.